കറുത്ത ഹൽവ ബേക്കറിയിലെ പോലെ തയ്യാറാക്കാം

ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ

  • അരിപ്പൊടി- 1 കപ്പ്
  • തേങ്ങാപ്പാൽ- 7 കപ്പ്
  • (ഏകദേശം 2 തേങ്ങയുടെ പാൽ)
  • ശർക്കര – 1/2 കിലോ
  • പഞ്ചസാര- 1 ടീസ്പൂൺ
  • നെയ്യ്- 1/4 കപ്പ്
  • വെളിച്ചെണ്ണ – 1/4 കപ്പ്
  • കശുവണ്ടി- 1/4 കപ്പ്
  • ഉണങ്ങിയ ഇഞ്ചി പൊടിച്ചത്- 1/8 ടീസ്പൂൺ (ഓപ്ഷണൽ)
  • ഗ്രൗണ്ട് ഏലക്ക – 1/2 ടീസ്പൂൺ

തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി

അരച്ച തേങ്ങ ഉപയോഗിക്കുക. തേങ്ങാപ്പാൽ എടുക്കാൻ ഒരു മിനിറ്റ് മിക്സിയിൽ അരയ്ക്കുക. തേങ്ങാപ്പാൽ പരമാവധി അരിച്ചെടുത്ത് പിഴിഞ്ഞെടുക്കുക. മിക്സിയിൽ കുറച്ച് വെള്ളവും പൾസും ഒരു പ്രാവശ്യം കൂടി ചേർത്ത് വീണ്ടും അരിച്ചെടുക്കുക. നിങ്ങൾക്ക് ഏകദേശം 6 മുതൽ ഏഴ് കപ്പ് ലഭിക്കുമോ എന്ന് അളക്കുക. അരിപ്പൊടി ഉണ്ടാക്കാൻ 1 1/3 കപ്പ് അസംസ്‌കൃത അരി രണ്ടോ മൂന്നോ മണിക്കൂർ കുതിർത്ത് ഒരു കോലാണ്ടറിലേക്ക് അരിച്ചെടുക്കുക.

അഞ്ച് മിനിറ്റിന് ശേഷം അരി ഒരു തുണിയിൽ വിരിച്ച് 10 മിനിറ്റ് ഉണങ്ങാൻ വയ്ക്കുക. ഇത് പൂർണ്ണമായും ഉണങ്ങാൻ അനുവദിക്കരുത്. അരിയിൽ അൽപം നനവ് ഉണ്ടായിരിക്കണം. ഒരു മിക്സർ ഉപയോഗിച്ച് നല്ല പൊടി ഉണ്ടാക്കുക. പിണ്ഡങ്ങളൊന്നും ഇല്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ മാവ് അരിച്ചെടുത്ത് യഥാർത്ഥ നല്ല പൊടി ഉപയോഗിക്കുക. ശർക്കര പാനി ആക്കാൻ ആയിട്ട് വയ്ക്കുക .അരിപ്പൊടി ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. എല്ലാം ശരിയായി യോജിപ്പിക്കാൻ ഒരു തീയൽ ഉപയോഗിക്കുക.

സ്റ്റൗവിൽ വയ്ക്കുക, ഇളക്കുക. മിശ്രിതം ചൂടാകുമ്പോൾ, അത് കട്ടിയാകാൻ തുടങ്ങും.ഈ സമയം നമ്മൾ ഇതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് പഞ്ചസാര പാനി കൂടി ചേർത്ത് കൊടുക്കുക ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന സമയത്ത് തന്നെ നമുക്ക് ഇതിലേക്ക് നെയ്യും കൂടി ചേർത്തു കൊടുക്കണം ആവശ്യത്തിനു ഏലക്കപ്പൊടിയും അതുപോലെ നട്ട്സും ചേർത്തു കൊടുക്കാവുന്നതാണ് .നെയ് പുരട്ടി ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് ഇത് ഒഴിച്ച് കൊടുത്തതിനുശേഷം ഒന്ന് തണുത്തു കഴിയുമ്പോൾ കട്ട് ചെയ്ത് എടുക്കാവുന്നതാണ്,കാണാം ഈ വീഡിയോ കൂടി

Also Read :ഹോട്ടൽ രുചിയിൽ ഗോബി മഞ്ചൂരിയൻ വീട്ടിൽ തയ്യാറാക്കാം

ആപ്പിളും മാമ്പഴവും കൊണ്ട് രുചികരമായ സർബത്ത് തയ്യാറാക്കാം

You might also like