തലശ്ശേരി ദം ബിരിയാണി തയ്യാറാക്കാം
About Thalassery Mutton Dum Biryani Recipe
തലശ്ശേരി ദം ബിരിയാണി വീട്ടിലും നമുക്ക് തയ്യാറാക്കി എടുക്കാം,ഹോട്ടലിൽ നിന്ന് വാങ്ങുന്ന അതേ രുചിയിൽ തന്നെ നമുക്ക് വീട്ടിൽ ഇത് ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാം, എന്തൊക്കെ ചെയ്യണമെന്ന് വിശദമായി അറിയാം.
Ingredients Of Thalassery Mutton Dum Biryani Recipe
- മട്ടൺ മസാലയ്ക്ക്
- മട്ടൺ -1&1/2 കി.ഗ്രാം
- ഉള്ളി -8
- തക്കാളി -4
- ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക് പേസ്റ്റ് – 5 ടീസ്പൂൺ
- മല്ലിയില -3/4 കപ്പ്
- പുതിനയില -1/4 കപ്പ്
- തൈര് -1/2 കപ്പ്
- കുമ്മായം -1
- ഗരം മസാല പിഡിആർ – 2 ടീസ്പൂൺ
- കുരുമുളക് പിഡിആർ -1 ടീസ്പൂൺ
- ഉപ്പ്
- നെയ്യ് -1 ടീസ്പൂൺ
- വെള്ളം -1&1/2 കപ്പ്
- കട്ടിയുള്ള തേങ്ങാപ്പാൽ – 1 കപ്പ്
- അരിക്ക്
- ജീരകസാല അരി – 5 കപ്പ്
- നെയ്യ് -3 ടീസ്പൂൺ
- എണ്ണ -5 ടീസ്പൂൺ
- കറുവപ്പട്ട -3
- ഗ്രാമ്പൂ -3-4
- ഏലം -4
- കായം -1
- വെള്ളം -7&1/2 കപ്പ്
- ഉപ്പ്
- ദം വേണ്ടി
- വെള്ളം -1/2 കപ്പ്
- മൈദ
- ഗരം മസാല പിഡിആർ -1 ടീസ്പൂൺ
- പുതിന, മല്ലിയില – 2-3 ടീസ്പൂൺ
- വറുത്ത ഉള്ളി
Learn How to make Thalassery Mutton Dum Biryani Recipe
തലശ്ശേരി ദം ബിരിയാണി ഉണ്ടാക്കാം, അതിനായിട്ട് നമുക്ക് ചെയ്യേണ്ടത് ആദ്യം വെള്ളത്തിൽ ഒന്ന് കുതിരാനായിട്ട് ഇടുക അതിനുശേഷം നല്ലപോലെ ഒന്ന് കുതിർന്ന ഒരു 15 മിനിറ്റ് എങ്കിലും വെച്ചതിനുശേഷം അരി നല്ലപോലെ ഒന്ന് കുറച്ച് നെയ്യ് ഒഴിച്ച് നല്ലപോലെ ഒന്ന് മൂപ്പിച്ചെടുക്കുക. അടുത്തതായിട്ട് മട്ടൻ മസാല തയ്യാറാക്കി എടുക്കുന്നതിനായിട്ട് വലിയൊരു പാത്രത്തിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് നെയ്യ് ഒഴിച്ചു കൊടുത്തതിനു ശേഷം പട്ട ഗ്രാമ്പു ഏലക്ക ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റും ചേർത്ത് കൊടുത്തതിനുശേഷം സവാള ചേർത്ത് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ ഒന്ന് വഴറ്റിയെടുത്ത് അതിലേക്ക് തന്നെ മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും മല്ലിപ്പൊടി ഗരം മസാല എന്നിവ ചേർത്തുകൊടുത്ത ചിക്കൻ മസാലയും ചേർത്തു കൊടുത്തതിനു ശേഷം ഇത് നന്നായിട്ട് വഴറ്റിയെടുക്കണം
ഇതിലേക്ക് വളരെ കുറച്ചു മാത്രം വെള്ളം ഒഴിച്ച് മട്ടണും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ വേവിച്ചെടുക്കുക. അടുത്തതായിട്ട് ഇതിലേക്ക് നാരങ്ങാനീരും ആവശ്യത്തിന് പൈനാപ്പിളിന്റെ എസ്സൻസ് ഒഴിച്ചു കൊടുത്തതിനു ശേഷം ഇതിലേക്ക് തന്നെ വെള്ളം ഒഴിച്ച് കൊടുത്ത് വെള്ളം നന്നായിട്ട് തിളച്ചു തുടങ്ങുമ്പോൾ അതിലേക്ക് നിറയെ മല്ലിയിലയും ചേർത്ത് കൊടുത്ത് വെള്ളം തിളച്ചു കഴിഞ്ഞതിനുശേഷം മാത്രം തയ്യാറാക്കി വെച്ചിട്ടുള്ള അരി കൂടി ഇതിലേക്ക് ചേർത്ത് കൊടുത്ത് അടച്ചുവെച്ച് ഉപ്പും ചേർത്ത് വേവിച്ചെടുക്കുക.
അടച്ചുവെച്ചതിനുശേഷം മൈദ മാവ് നല്ലപോലെ വെള്ളത്തിൽ കലക്കി ഇതിനെ ഒന്ന് കട്ടിയിലാക്കി എടുത്തതിനുശേഷം ഇതുപോലെ ഈയൊരു പാത്രത്തിൽ ചുറ്റും ദം ആയിട്ട് വച്ചുകൊടുക്കുക എങ്ങനെയാണ് ദം വയ്ക്കുന്നത് എന്ന് വീഡിയോ കണ്ടു മനസ്സിലാക്കാവുന്നതാണ്, വീഡിയോ മുഴുവൻ കാണുക
Tips In Making Thalassery Mutton Dum Biryani Recipe
- സുഗന്ധം വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളുടെയും ഔഷധസസ്യങ്ങളുടെയും മിശ്രിതം ഉപയോഗിക്കുക
- നിങ്ങളുടെ അഭിരുചിക്കനുസരിച്ച് മുളകുപൊടി ക്രമീകരിക്കുക
- കൂടുതൽ രുചിക്കായി മട്ടണിൽ ഉരുളക്കിഴങ്ങോ കാരറ്റോ ചേർക്കുക
Also Read :മീൻ മുട്ട ഫ്രൈ തയ്യാറാക്കാം
നാടൻ താറാവ് മപ്പാസ് വീട്ടിൽ തയ്യാറാക്കാം