സോഫ്റ്റ് ഇഡ്ഡലി ഇങ്ങനെ തയ്യാറാക്കാം
About How To Make Soft Idli Recipe
ഇഡ്ഡലി മാവ് നല്ലപോലെ പതഞ്ഞു പൊങ്ങി സോഫ്റ്റ് ആയി കിട്ടുന്നതിനായിട്ട് ഇതൊക്കെ ചെയ്താൽ മാത്രം മതി, രുചികരവും അതുപോലെ പഞ്ഞി പോലെ സോഫ്റ്റുമായ ഇഡലിയുണ്ടാക്കാം. വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ പറ്റുന്ന വളരെ ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള ഒരു ബ്രേക്ക്ഫാസ്റ്റ് ആണ് ഇഡ്ഡലി, എണ്ണ ഒന്നും ചേർക്കാതെ തന്നെ ഉണ്ടാക്കുന്ന ഈ ഒരു പലഹാരം എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടമാണ്, ഇതുപോലെ തയ്യാറാക്കി എടുത്താൽ മാത്രമേ ഇതിന് ഇത്രയധികം സോഫ്റ്റ് കിട്ടുകയുള്ളൂ.
Ingredients Of How To Make Soft Idli Recipe
- 2 കപ്പ് ഇഡ്ഡലി അരി (പുഴുങ്ങിയതോ ചെറുധാന്യമോ ആയ അരി)
- 1 കപ്പ് ഉറാദ് പയർ
- 1/2 കപ്പ് ഉലുവ
- 1/2 ടീസ്പൂൺ സജീവ യീസ്റ്റ്
- 1/4 ടീസ്പൂൺ – ഉപ്പ്
- വെള്ളം
- നെയ്യോ /എണ്ണയോ
Learn How To Make Soft Idli Recipe
ഇഡലി ഇങ്ങനെയുണ്ടാക്കി എടുക്കാൻ അതിനായിട്ട് ആദ്യം പച്ചരി നല്ലപോലെ ഒന്ന് കുതിർത്തെടുക്കണം. അതിനുശേഷം അടുത്തതായി ചെയ്യേണ്ടത് ഉഴുന്നും ഇതുപോലെതന്നെ ഉലുവയും കൂടി ചേർത്ത് നന്നായിട്ടൊന്ന് കുതിർത്തെടുക്കണം കുതിർത്തതിന് നന്നായിട്ടൊന്നു അരച്ചെടുക്കണം അരച്ചെടുത്ത മാവിനെ ചപ്പാത്തിയുടെ കോലുകൊണ്ട് നല്ലപോലെ ഒന്ന് ഇളകി യോജിപ്പിച്ചതിനുശേഷം ഇതിലേക്ക് നമുക്ക് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പു കൂടി ചേർത്തു കൊടുത്തതിനുശേഷം അടുത്തതായി ചെയ്യേണ്ടത് ചപ്പാത്തി കൊണ്ട് തന്നെ നല്ലപോലെ വെള്ളം നിറത്തിൽ പതഞ്ഞു വരുന്നത് വരെ ഇത് ഇളക്കി കൊടുത്തുകൊണ്ടിരിക്കണം അതിനുശേഷം ഇതൊന്നു അടച്ചുവയ്ക്കുക ഇങ്ങനെ ചെയ്തതിനുശേഷം അവിടെ ചോദിക്കുമ്പോൾ മാവ് നല്ലപോലെ പൊങ്ങി വരികയും പാത്രത്തിലേക്ക് ഒഴിച്ചുകൊടുത്ത് നല്ലപോലെ വേവിച്ചെടുക്കാവുന്നതാണ്,ഈ വീഡിയോ കാണുക
Tips In Making How To Make Soft Idli Recipe
- മെച്ചപ്പെട്ട ഘടനയ്ക്കായി വേവിച്ച അരി ഉപയോഗിക്കുക
- ചേരുവകൾ ആവശ്യത്തിന് നേരം കുതിർക്കുക
- ഉലുവ നന്നായി പൊടിക്കുക
- മാവ് ആവശ്യത്തിന് പുളിപ്പിക്കുക
- ശരിയായ ജല അനുപാതം ഉപയോഗിക്കുക
- ബാറ്റർ ഓവർമിക്സ് ചെയ്യരുത്
- ഇഡ്ഡലി പതുക്കെ ആവിയിൽ വേവിക്കുക
Also Read :തക്കാളി രസം വീട്ടിൽ ഇങ്ങനെ തയ്യാറാക്കാം