കുമ്പളങ്ങ കറി രുചിയോടെ തയ്യാറാക്കാം

About Homemade  kumbalanga curry

നാടൻ കുമ്പളങ്ങ കറി എളുപ്പം വീട്ടിൽ തയ്യാറാക്കാം. ഈ ഒരു കറി ഇതുപോലെ നല്ല കുറുകിയ രൂപത്തിൽ ഉണ്ടാക്കിയാൽ ഇത് മാത്രം മതി ഊണ് കഴിക്കാനായി.കുമ്പളങ്ങ കൊണ്ട് പലതരം കറികൾ നമ്മൾ ഉണ്ടാക്കാറുണ്ട് പക്ഷേ ഇങ്ങനെ ഒരു കറി എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം.

Ingredients Of kumbalanga curry

  • മത്തങ്ങ
  • വെള്ളം
  • മഞ്ഞൾ പൊടി – 1/4 ടീസ്പൂൺ
  • പച്ചമുളക്
  • കറിവേപ്പില കുറച്ച്
  • ഉപ്പ് – 1/2 ടീസ്പൂൺ
  • തേങ്ങാ ചിരകിയത്
  • ജീരകം – 1/4 ടീസ്പൂൺ
  • വെളുത്തുള്ളി 1
  • ഷാലോട്ടുകൾ 2
  • മഞ്ഞൾ പൊടി 1 നുള്ള്
  • തൈര്
  • വെളിച്ചെണ്ണ 1 ടീസ്പൂൺ
  • കടുക് 1/4 ടീസ്പൂൺ
  • ഷാലോട്ടുകൾ 3
  • ഉണക്കമുളക് 2
  • കറിവേപ്പില കുറച്ച്
  • ഉലുവ പൊടി 1/8 ടീസ്പൂൺ
  • മുളക്

Learn How to make kumbalanga curry

നാടൻ കുമ്പളങ്ങ തയ്യാറാക്കി എടുക്കുന്നതിനായി കുംമ്പളങ്ങ ചെറിയ കഷണങ്ങളാ ക്കി മുറിച്ചെടുക്കുക. അതിനുശേഷം അടുത്തതായി ചെയ്യേണ്ടത് ഇതിലേക്ക് നമുക്ക് കുറച്ചു വെള്ളം ഒഴിച്ച് കുറച്ചു ഉപ്പും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും ചേർത്ത് വേവിച്ചെടുക്കുക നന്നായിട്ട് വെന്ത് കഴിയുമ്പോൾ അടുത്തതായി ഇതിലേക്ക് നമുക്ക് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് കൂടി ചേർത്തു കൊടുക്കണം ഇനി അരപ്പ് ചേർക്കുന്നതിനായിട്ട് തേങ്ങ പച്ചമുളക് മഞ്ഞൾപൊടി ജീരകം എന്നിവ ചേർത്ത് നല്ലപോലെ ഒന്ന് അരച്ചെടുത്തതിന് ശേഷം ഇതിലേക്ക് ഒഴിച്ചുകൊടുക്കുക ആവശ്യത്തിന് കടുക് താളിച്ചു ഒഴിച്ചുകൊടുക്കുന്നതിന് ഒരു പാൻ വച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് എണ്ണ ഒഴിച്ച് കൊടുത്ത് അതിലേക്ക് തന്നെ കടുക് ചുവന്ന മുളക് കറിവേപ്പില ചേർത്ത് നന്നായി വറുത്തതിനുശേഷം ഇതിലേക്ക് ഒഴിച്ച് കൊടുക്കാവുന്നതാണ് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ നിങ്ങൾക്ക് പെട്ടെന്ന് തന്നെ ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ പറ്റുന്ന ഒന്നു കൂടിയാണ്. വിശദമായി എങ്ങനെ തയ്യാറാക്കാം, വീഡിയോ കാണുക.

Also Read :ഉണ്ണിയപ്പം തയ്യാറാക്കാം, അരിപ്പൊടി മാത്രം വീട്ടിൽ ധാരാളം

You might also like