About Homemade Garlic pickle recipe
നാടൻ വെളുത്തുള്ളി അച്ചാറിന് കുറച്ച് പ്രത്യേകതകളുണ്ട് തീർച്ചയായും നിങ്ങൾ അത് അറിയാതെ പോകരുത്, വീട്ടിൽ ഇങ്ങനെ വെളുത്തുള്ളി അച്ചാർ തയ്യാറാക്കുമ്പോൾ നമുക്ക് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കുറച്ചു കാര്യങ്ങളുണ്ട്, സാധാരണ നമ്മൾ വെളുത്തുള്ളി അച്ചാർ തയ്യാറാക്കിയാൽ,എല്ലാവർക്കും ഇഷ്ടമാണ്, ശരീരത്തിന് വളരെ നല്ലതാണ് വെളുത്തുള്ളി അച്ചാർ, ദഹനത്തിന് സഹായിക്കുകയും അതുപോലെതന്നെ ശരീരത്തിന് വളരെ നല്ലതുമാണ്, ഇങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കി നോക്കാം
Ingredients Of Homemade Garlic pickle recipe
- വെളുത്തുള്ളി-250 ഗ്രാം
- വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത്-ചെറിയ കഷണം
- പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത്- 3 എണ്ണം
- കറിവേപ്പില-കുറച്ച്
- വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് – 8 എണ്ണം
- മുളകുപൊടി – 3 ടേബിൾസ്പൂൺ
- മഞ്ഞൾപ്പൊടി-1/4 ടീസ്പൂൺ
- അസഫോറ്റിഡ – 1 ടീസ്പൂൺ
- ഉലുവപ്പൊടി- 1/4 ടീസ്പൂൺ
- ഉപ്പ് – ആവശ്യാനുസരണം
Learn How to make Homemade Garlic pickle recipe
തയ്യാറാക്കാൻ ആദ്യമേ വെളുത്തുള്ളി എടുത്തു വെച്ച് അത് നന്നായി ചേർക്കുന്നതിനായിട്ട് വെളുത്തുള്ളി അതും തൊലികളഞ്ഞ് നല്ലപോലെ വൃത്തിയാക്കി എടുക്കുക. അതിനുശേഷം. ഒരു പാൻ വച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് നല്ലോണം ചേർത്തുകൊടുത്ത് ചൂടായി കഴിയുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ഇഞ്ചി പച്ചമുളക് നന്നായിട്ട് മൂപ്പിച്ചെടുക്കുക ഇത് മൂപ്പിച്ച് എടുത്തതിനുശേഷം കുറച്ച് കറിവേപ്പിലയും കൂടി ചേർത്ത് കൊടുത്തതിനു ശേഷം ഇതിലേക്ക് വെളുത്തുള്ളി ഇട്ടുകൊടുത്ത് നല്ലപോലെ ഒന്ന് വറുത്തെടുക്കണം നല്ലപോലെ വെന്തു കിട്ടണം അതിനായിട്ട് നമുക്ക് ഇതിനുമുമ്പ് വെളുത്തുള്ളി വേണമെങ്കിൽ ആവിയിൽ ഒന്ന് വേവിച്ചെടുക്കാവുന്നതാണ്
ഇത്രയും ചെയ്തതിനുശേഷം അടുത്തതായിട്ട് ചെയ്യേണ്ടത് നന്നായിട്ട് വെന്തുകഴിഞ്ഞ് വെളുത്തുള്ളി മഞ്ഞൾപൊടി മുളകുപൊടിയും കായപ്പൊടിയും ചേർത്തു കൊടുക്കാം. കുറച്ചു വിനാഗിരി വേണമെങ്കിൽ ചേർത്തുകൊടുക്കാവുന്നതാണ് കുറേക്കാലം സൂക്ഷിച്ചു വയ്ക്കണമെങ്കിൽ മാത്രമേ വിനാഗിരിയുടെ ആവശ്യം വരുന്നുള്ളൂ. അതിനു നല്ലപോലെ കുറച്ചു വെള്ളം മാത്രം ഒഴിച്ച് ആവശ്യത്തിന് നല്ലോണം കൂടി ചേർത്തു കൊടുത്ത് നന്നായിട്ട് ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് എടുക്കാവുന്നതാണ് വെളുത്തുള്ളി നന്നായി വെന്തതിനുശേഷം മാത്രമേ ഇതൊക്കെ തയ്യാറാക്കി എടുക്കാൻ പാടുള്ളൂ ഇത് കറക്റ്റ് ആയിട്ട് വെന്ത് മസാല അതിലേക്ക് പിടിച്ച് കുറച്ചുദിവസം വെച്ച് കഴിയുമ്പോഴേക്കും ഇതിലേക്ക് എല്ലാ ചേരുവകളും പിടിച്ചു കിട്ടുന്ന എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടമുള്ള ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള രുചികരമായിട്ടുള്ള ഒന്ന് തന്നെയാണ്, വീഡിയോ കാണാം.
Tips In Making Of Homemade Garlic pickle recipe
- മുളകുപൊടിയുടെ അളവ് ക്രമീകരിക്കുക അല്ലെങ്കിൽ മൃദുവായ അച്ചാറിനായി അത് ഒഴിവാക്കുക
- അധിക സ്വാദിനായി കുറച്ച് ഗ്രാമ്പൂ നാരങ്ങ നീര് ചേർക്കുക
- വിനാഗിരിയും നാരങ്ങാനീരും സംയോജിപ്പിച്ച് ഉപയോഗിക്കുക
Also Read :വെജിറ്റബിൾ കുറുമ രുചിയോടെ തയ്യാറാക്കാം
പഴംപൊരിയും ബീഫും, ഈ കോംമ്പോ വീട്ടിൽ തയ്യാറാക്കാം