ഇഞ്ചി ഈന്തപ്പഴം അച്ചാർ വീട്ടിൽ തയ്യാറാക്കാം
About Ginger Dates Pickle Recipe
ഇഞ്ചി ഈന്തപഴം കൊണ്ട് വളരെ ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള ഒരു അച്ചാർ വീട്ടിൽ ഉണ്ടാക്കാം ഈ അച്ചാർ ഉണ്ടെങ്കിൽ വേറൊരു കറിയുടെ ആവശ്യമില്ല എന്നതാണ് സത്യം.ഇത് സാധാരണ ബിരിയാണിയുടെ കൂടെ കഴിക്കുന്ന അച്ചാറാണ്,വളരെ രുചികരമായിട്ടു ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ പറ്റുന്ന ഈ അച്ചാർ എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാമെന്ന് വിശദമായി അറിയാം.
Ingredients Of Ginger Dates Pickle Recipe
- എള്ളെണ്ണ
- കടുക് – 3/4 ടീസ്പൂൺ
- കറിവേപ്പില
- ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് – 100 ഗ്രാം ( വൃത്തിയാക്കിയ ശേഷം )
- വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് – 3 ടീസ്പൂൺ
- പച്ചമുളക് – 6
- മഞ്ഞൾ പൊടി – 1/4 ടീസ്പൂൺ
- മുളകുപൊടി – 2 ടീസ്പൂൺ
- അസഫോറ്റിഡ പൊടി – 1/2 ടീസ്പൂൺ
- ഈന്തപ്പഴം അരിഞ്ഞത് – 150 ഗ്രാം
- പുളി വെള്ളം – 2 കപ്പ്
- പുളി – 50 ഗ്രാം
- വറുത്ത ഉലുവ പൊടി – 1/4 ടീസ്പൂൺ
- ഉപ്പ്
- ശർക്കര – 75 ഗ്രാം മുതൽ 100 ഗ്രാം വരെ
- ശർക്കര സിറപ്പിനുള്ള വെള്ളം – 1/2 കപ്പ്
- വിനാഗിരി – 2 ടീസ്പൂൺ
Learn How to make Ginger Dates Pickle Recipe
ആദ്യം നമുക്ക് ഇഞ്ചി ചെറിയ കഷണങ്ങളായിട്ട് മുറിച്ചെടുക്കാം,കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ചെറിയ കഷണങ്ങളായി മുറിച്ചെടുത്ത ഇഞ്ചിയെ നമുക്ക് ഒരു പാനിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് എണ്ണ ഒഴിച്ച് കൊടുത്ത് അതിലേക്ക് നല്ലപോലെ ഒന്ന് വഴറ്റിയെടുക്കുക ഇതൊന്നും വറുത്തെടുത്ത നന്നായിരിക്കും ഒന്ന് ചതച്ചു കൊടുത്താൽ കുറച്ചുകൂടി ടേസ്റ്റ് ആയിരിക്കും ചെയ്യേണ്ടത് ഇതിലേക്ക് നമുക്ക് ആവശ്യത്തിന് കടുക് ചുവന്ന മുളക് കറിവേപ്പില പച്ചമുളക് ചേർത്തു കൊടുത്തതിനു ശേഷം ഇതൊന്നു വഴറ്റിയെടുത്ത് അതിലേക്ക് മുളകുപൊടി ആവശ്യത്തിന് കായപ്പൊടിയും ചേർത്ത് മഞ്ഞൾ പൊടിയും ചേർത്തു കൊടുത്ത് നല്ലപോലെ ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് കാശ്മീരി മുളകുപൊടിയും ചേർത്ത് കൊടുത്ത് ഇതിലേക്ക് കുറച്ചു വെള്ളം മാത്രം ഒഴിച്ച് അതിലേക്ക് ഈന്തപ്പഴം കൂടി ചേർത്ത് നന്നായി അടച്ചുവെച്ച് വേവിച്ച് കുറുക്കിയെടുക്കുക.
ഈ ഒരു അച്ചാറിലേക്ക് വേണമെങ്കിൽ വിനാഗിരി കൂടി ചേർത്തു കൊടുക്കാവുന്നതാണ് മധുരവും എരിവും ഒക്കെ ചേർന്നിട്ടുള്ള ഒരു അച്ചാറാണ് എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടപ്പെടുന്നു നിറയെ കറിവേപ്പില കൂടി ചേർത്തു കൊടുത്താൽ വളരെ നന്നായിരിക്കും തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം വീഡിയോ കൊടുത്തിട്ടുണ്ട്.
Tips In Making Of Ginger Dates Pickle Recipe
- മുളകുപൊടിയുടെ അളവ് നിങ്ങൾ ആഗ്രഹിക്കുന്ന എരിവിന് അനുസരിച്ച് ക്രമീകരിക്കുക
- അധിക സ്വാദിനായി ഒരു നുള്ള് അസഫോറ്റിഡ ചേർക്കുക
- മുളകുപൊടിക്ക് പകരം പച്ചമുളകും ചുവന്ന മുളകും ഉപയോഗിക്കുക
- കൂടുതൽ സ്വാദിനായി കുറച്ച് അരിഞ്ഞ വെളുത്തുള്ളി അല്ലെങ്കിൽ വെളുത്തുള്ളി ചേർക്കുക
Also Read :ചിക്കൻ മോമോസ് വീട്ടിൽ തയ്യാറാക്കാം
ഫിഷ് മോളി ഈ രുചിയിൽ വീട്ടിൽ തയ്യാറാക്കാം