About Tasty Mutta Mappas Recipe
മുട്ട വീട്ടിൽ ഉണ്ടെങ്കിൽ ഇതുപോലൊരു മപ്പാസ് ഉണ്ടാക്കിയാൽ, ബ്രേക്ക്ഫാസ്റ്റ് മാത്രമല്ല ലഞ്ചിനും ഇതു മാത്രം മതി,ഇത്രയധികം ഹെൽത്തിയൗയിട്ട് കഴിക്കാൻ പറ്റുന്ന മറ്റൊരു കറിയുണ്ടോയെന്ന് അറിയില്ല, രുചികരമായിട്ടുള്ള ഒരു കറിയാണ് ഈ ഒരു കറി, എളുപ്പം തയ്യാറാക്കാൻ ചെയ്യേണ്ടത് കുറച്ചു കാര്യങ്ങൾ തന്നെയാണ്.
Ingredients Of Tasty Mutta Mappas Recipe
- പുഴുങ്ങിയ മുട്ട – 3 മുതൽ 4 വരെ
- വെളിച്ചെണ്ണ / എണ്ണ
- കടുക് – 1/2 ടീസ്പൂൺ
- ഉണക്കമുളക് – 2
- കറിവേപ്പില
- ഉള്ളി – 2
- പച്ചമുളക് – 4
- വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് – 1 ടീസ്പൂൺ
- ഇഞ്ചി ചതച്ചത് – 3/4 ടീസ്പൂൺ
- തക്കാളി – 1 (ഇടത്തരം വലിപ്പം)
- മഞ്ഞൾ പൊടി – 1/2 ടീസ്പൂൺ
- മല്ലിപ്പൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ
- ഇറച്ചി മസാല – 1 ടീസ്പൂൺ
- ഗരം മസാല – 1/4 ടീസ്പൂൺ
- ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – 1 (വലിയ വലിപ്പം)
- ഉപ്പ്
- ഇടത്തരം കട്ടിയുള്ള തേങ്ങാപ്പാൽ – 1 കപ്പ്
- വെള്ളം – 1/2 കപ്പ്
- കുരുമുളക് പൊടിച്ചത് – 3/4 ടീസ്പൂൺ
- പെരുംജീരകം പൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ
- കട്ടിയുള്ള തേങ്ങാപ്പാൽ – 1 കപ്പ്
Learn How to make Tasty Mutta Mappas Recipe
ഇപ്രകാരം മുട്ട മപ്പാസ് തയ്യാറാക്കുന്നതിനായിട്ട് ആദ്യം നമുക്ക് മുട്ട നല്ലപോലെ പുഴുങ്ങി എടുക്കാതെ തോട് മുഴുവനായിട്ടും കളഞ്ഞതിനുശേഷം തയ്യാറാക്കുന്നതിനായിട്ട് ആദ്യം നമുക്ക് ഒരു മസാല ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാം, ശേഷം ഒരു ചട്ടി വെച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ ആവശ്യത്തിന് എണ്ണ ഒഴിച്ചുകൊടുത്ത് കടുകും ചുവന്ന മുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തു കൊടുത്തതിനു ശേഷം അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് സവാള ചേർത്ത് കൊടുത്ത് കുറച്ച് ഉപ്പും ചേർത്ത് കൊടുത്ത് നന്നായിട്ട് വഴറ്റി യോജിപ്പിച്ച് എടുത്തതിനുശേഷം അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് തക്കാളി കൂടി ചേർത്ത് നന്നായിട്ട് മിക്സ് ചെയ്ത് യോജിപ്പിച്ചെടുക്കുക.
അതിനുശേഷം അടുത്തതായി ചെയ്യേണ്ടത് ഇതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് മഞ്ഞൾപൊടി മുളകുപൊടി മല്ലിപ്പൊടി ഗരം മസാല എന്നിവ ചേർത്ത് വീണ്ടും വഴറ്റി യോജിപ്പിച്ച് എടുക്കാൻ കുറച്ചു കുരുമുളക് പൊടി കൂടി ചേർത്തെടുക്കാം. ഇത്രയും ചെയ്തതിനുശേഷം ഇതിലേക്ക് നമുക്ക് ആവശ്യത്തിന് മുട്ട പുഴുങ്ങിയത് കൂടി ചേർത്തുകൊടുത്തതിനുശേഷം അതിലേക്ക് തേങ്ങ പാല് കുടി ചേർത്ത് കൊടുക്കാം. തയ്യാറാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ്, കൂടുതൽ വിശദമായി അറിയാൻ, വീഡിയോ മുഴുവൻ കാണുക.
Tips In Making Tasty Mutta Mappas Recipe
- സ്വാദിനായി പുതിയ തേങ്ങാപ്പാൽ ഉപയോഗിക്കുക.
- നിങ്ങളുടെ അഭിരുചിക്കനുസരിച്ച് മസാലയുടെ അളവ് ക്രമീകരിക്കുക.
- അധിക സ്വാദിനായി ഉരുളക്കിഴങ്ങ് അല്ലെങ്കിൽ കാരറ്റ്, കടല, കുരുമുളക് എന്നിവ പോലുള്ള പച്ചക്കറികൾ ചേർക്കുക.
- സുഗന്ധം കൂട്ടാൻ കറിവേപ്പിലയോ ഉലുവയിലയോ ഉപയോഗിക്കുക.
- ഒരു പരമ്പരാഗത കേരള പ്രഭാതഭക്ഷണത്തിന് ഇടിയപ്പം, അപ്പം, അല്ലെങ്കിൽ പുട്ട് എന്നിവയ്ക്കൊപ്പം വിളമ്പുക.
Also Read :തേങ്ങ അരച്ച് നല്ല കുറുകിയ മീൻ കറി തയ്യാറാക്കാം
വെളുത്തുള്ളി അച്ചാർ രുചിയോടെ തയ്യാറാക്കാം